So sánh biển quảng cáo ngoài trời tầm cao và tầm thấp

quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo ngoài trời tầm cao và tầm thấp: Sự lựa chọn nào tối ưu cho doanh nghiệp? Khi truyền thông thương hiệu đến người tiêu dùng trên diện rộng, quảng cáo ngoài trời là phương thức đem lại hiệu quả cao, song chi phí khá đắt đỏ. Hơn nữa với quảng cáo ngoài trời, lại có nhiều loại hình nhỏ, việc tiếp cận và lựa chọn loại hình nào cho thích hợp là một việc không hề dễ dàng với doanh nghiệp. Liệu sẽ phải chọn biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp hay tầm cao, cái nào hiệu quả hơn, phù hợp với mục đích, đối tượng mục tiêu, ngân sách… của doanh nghiệp?

Trong khuôn khổ bài viết sau, Unique Outdoor Agency xin đưa ra một vài tiêu chí để so sánh biển bảng quảng cáo ngoài trời tầm cao và tầm thấp để doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn về hai loại hình quảng cáo này, và có cho mình sự lựa chọn đúng đắn.

1. Đặc điểm chung, mục đích sử dụng của biển quảng cáo ngoài trời tầm cao và tầm thấp

Yếu tố đầu tiên quan trọng nhất là cần phải biết biển quảng cáo ngoài trời tầm cao và tầm thấp là gì, vị trí lắp đặt, kích thước, mục đích sử dụng

– Biển quảng cáo ngoài trời tầm cao là các biển quảng cáo tấm lớn như Pano (biển quảng cáo ốp tường), Billboard (biển quảng cáo một cột), có kích thước trên 60 mét vuông (ở nội thành) và trên 100 mét vuông (trên đường cao tốc, trục đường chính) và lắp đặt ở độ cao cách mặt đất từ 10 mét trở lên.

quảng cáo ngoài trời

Billboard – một dạng quảng cáo ngoài trời tầm cao

Quảng cáo tầm cao thích hợp với:

  • Quảng cáo nguyên vật liệu, hàng hóa công nghiệp
  • Lĩnh vực xây dựng, bưu chính viễn thông
  • Các sản phẩm tiêu dùng lâu năm như ti vi, tủ lạnh, xe hơi…
  • Các sản phẩm tiêu dùng hằng ngày: thực phẩm, đồ uống, dầu gội…

– Biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp được gọi tên là Street funiture (nhà chờ xe buýt, kiốt, hộp đèn ở dải phân cách giữa đường hoặc hai bên đường, trụ ki ốt trên vỉa hè, các loại banner trên đường phố…) Quảng cáo trên phương tiện giao thông như Xe buýt, Taxi cũng có thể được xếp vào quảng cáo tầm thấp. Có kích thước chỉ từ 3 – 15 mét vuông. Độ cao lắp đặt từ 1 – 5 mét so với mặt đất.

Quảng cáo tầm thấp thích hợp với những sản phẩm tiêu dùng gần gũi hàng ngày như các loại thực phẩm ăn nhanh, hóa mỹ phẩm, điện thoại, phim ảnh…

2. Góc nhìn và tầm nhìn của biển quảng cáo ngoài trời tầm cao và tầm thấp

– Biển quảng cáo tầm cao là những biển quảng cáo khổ lớn như Pano, billboard sẽ có lợi thế ở tầm nhìn xa. Đặc biệt là Billboard thường lắp ở các trục đường chính hoặc đường cao tốc, nên tầm nhìn xa rất tốt. Với Pano thì thường lắp ở các ngã ba ngã tư đường, chân cầu vượt, nên có góc nhìn ít nhất là 3 hướng nhìn được. Một số góc nhìn có thể bị che lấp bởi các tòa nhà, cây cối xunh quanh. Tuy nhiên với biển tầm cao thì đôi khi cao quá, người nhìn rất ngại phải ngước lên để nhìn gây ra mỏi mắt, khiến họ mất tập trung khi điều khiển giao thông.

quảng cáo taxi open99

Quảng cáo taxi – một dạng quảng cáo ngoài trời tầm thấp

– Quảng cáo tầm thấp thì lại có ưu điểm ở góc nhìn gần gũi, vừa tầm mắt của khách hàng, người xem có thể đứng ngay sát cạnh và đọc chi tiết thông tin. Tuy nhiên lại dễ bị che chắn bởi các phương tiện giao thông qua lại trên phố.

3. Đèn chiếu sáng của biển quảng cáo ngoài trời tầm cao và tầm thấp

– Các biển quảng cáo ngoài trời tầm cao do có kích thước lớn và không có hộp đèn bảo vệ nên thường sẽ sử dụng loại đèn halogen và bóng led, để đảm bảo độ bền, hạn chế sửa chữa và chi phí thấp.

– Biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp thường được thi công dạng hộp đèn để bảo vệ hình ảnh thiết kế bên trong và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

4. Chất liệu in ấn của biển quảng cáo ngoài trời tầm cao và tầm thấp

– Pano, Billboard được thi công trên chất liệu bạt Hiflex là phổ biến nhất để giảm thiểu chi phí trên diện tích lớn. Loại bạt này cũng không xuyên sáng do có đèn chiếu sáng phía trên và phía dưới rọi vào. Và ngay cả chất lượng in không chuẩn xác thì cũng không ảnh hưởng bởi nhìn ở khoảng cách xa, người đi đường khó có thể soi xét kỹ các lỗi của biển quảng cáo

– Các biển hộp đèn thì yêu cầu cao hơn về tính thẩm mỹ và hoàn thiện bởi người xem có thể đứng ở cự li rất gần và ghé sát để tìm hiểu thông tin. Cho nên cần được tính toán chặt chẽ về màu sắc và vị trí đặt đèn phía sau để xuyên sáng qua lớp bạt in chất lượng cao.

5. Vị trí lắp đặt của biển quảng cáo ngoài trời tầm cao và tầm thấp

– Pano thường xuất hiện trong trung tâm thành phố, ngã ba, ngã tư, vòng xoay, chân cầu vượt. Còn Billboard được lắp đặt ở các cửa ngõ ra vào thành phố, trên đường quốc lộ, trên các trục đường chính.

– Biển hộp đèn, trụ ki ốt được đặt ở các tuyến đường trung tâm thành phố hoặc các điểm công cộng, quảng trường, sảnh vào ra trung tâm thương mại.

6. Khoảng cách và thời gian nhìn thấy của biển quảng cáo ngoài trời tầm cao và tầm thấp

– Theo số liệu tính toán của các hãng quảng cáo trên thế giới thì biển quảng cáo ngoài trời tầm cao sẽ không bị cản trở bởi các phương tiện giao thông khi ở tầm xa, người ta có thể thấy ở cư li từ 200 – 30 mét và thời gian nhìn có thể lên tới 17 giây tính trên tốc độ trung bình tham gia giao thông là 10m/giây.

quảng cáo ngoài trời

Nên lựa chọn vị trí quảng cáo không có vật cản che khuất tầm nhìn

– Trong khi cùng tốc độ đó, người tham gia giao thông trên phố chỉ có thể nhìn thấy các biển tầm thấp trong tối đa 3.5 giây và khoảng cách nhìn thấy là từ 40 – 5 mét.

7. Chi phí thực hiện biển quảng cáo ngoài trời tầm cao và tầm thấp

Biển quảng cáo ngoài trời tầm cao luôn có mức giá thuê cao hơn nhiều so với biển quảng cáo tầm thấp.

Như Unique khi thực hiện dự án quảng cáo ngoài trời cho khách hàng, với quảng cáo tầm cao như Pano giá rơi vào trên dưới trăm triệu/năm (tùy theo vị trí, kích thước), Billboard thì đắt hơn nhiều, giá có thể lên đến tiền tỷ/năm (tùy vào vị trí lắp đặt).

Với quảng cáo tầm thấp thì rẻ hơn, thời gian thực hiện ngắn hơn, dễ dàng thi công hơn. Là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có nhiều kinh phí cho chiến dịch quảng cáo.

Hi vọng với bài viết trên bạn có thêm một số thông tin sơ bộ về quảng cáo ngoài trời tầm cao và tầm thấp để đưa ra lựa chọn thích hợp với chiến dịch truyền thông của công ty và đạt hiệu quả cao.

Unique Outdoor Agency với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch quảng cáo ngoài trời khắp 63 tỉnh thành toàn quốc, chúng tôi có các vị trí lắp đặt biển quảng cáo tầm thấp hiệu quả, phù hợp với đa dạng nhu cầu của doanh nghiệp.

Để được tư vấn, lên kế hoạch, cập nhật thông tin vị trí quảng cáo và bản báo giá, hãy liên vệ với Unique Outdoor Agency.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *